Hàng Order? Bạn Đã Từng Mua Chưa?

Trước hết khi chúng ta phân tích “Hàng Order” ta tìm hiểu sơ lượt về nghĩa của những từ này nhé!

Order là gì? Và hàng order là hàng gì? Tại sao từ order này hay thấy trên các trang facebook bán hàng hay trên các trang web bán hàng, trang rao vặt,… Nào hãy cùng tìm hiểu xem Order là gì? Thế thì theo bạn Order có nghĩa là gì?

Order là một từ tiếng Anh. Nghĩa tiếng Việt của từ Order trong lãnh vực buôn bán kinh doanh hàng hóa. Thì Order có nghĩa là đặt hàng.

Hàng order là hàng gì?

Như ở trên đã giải thích về từ Order ở trên là đặt hàng. Nên có thể giải thích hàng Order nghĩa là hàng được đặt bởi khách hàng. Có thể là hàng này có sẵn trong cửa hàng, kho và sẵn sàn bán mọi lúc hoặc không có sẵn buộc phải đặt hàng rồi sau đó họ mới nhập, lấy hàng về bán cho bạn.

Nói tới đây chắc các bạn cũng 1 phần nào đó hình dung được hàng Order là gì đúng không?

Say đây sẽ là 1 ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về hàng Order:

– 1 ngày nào đó bạn lướt trên mạng thấy có 1 món đồ từ trang web như ZARA, American Eagle, Hollister,… và bạn muốn sở hữu chúng, đương nhiên là những sản phẩm đó không được phân phối tại thị trường trong nước cụ thể là Việt Nam. Vậy làm sao bạn có thể mua được chúng khi tất cả những trang web đó không hỗ trợ ship (giao hàng) về Việt Nam? Đừng lo đã có 1 cách đơn giản là nhờ những dịch vụ trung gian hoặc cá nhân nào đó có kinh nghiệm và có thể ship hàng về cho bạn. Và đương nhiên không ai làm không cho bạn cả tất cả những dịch vụ hoặc cá nhân đó đều sẽ có 1 mức phí riêng cho từng món hàng mà bạn cần mua. Và món hàng mình nhờ họ mua giùm mình chính là hàng Order.

Đó là những gì bạn có thể hiểu về “Hàng Order”

Một số khái niệm về Hàng Order trong kinh doanh buôn bán:

– Purchase Order là gì: đây là đơn đặt hàng của bạn. Tức là một thứ để xác nhận hàng bạn đã đặt mua.

– Bán hàng Order là gì: Tức là hàng phải đặt mới có. Ví dụ mình mở kinh doanh mà vốn không nhiều sợ tồn hàng kẹt vốn. Mình sẽ lấy hình ảnh sản phẩm đăng bán. Khi có ai liên hệ mua, mình sẽ lấy hàng về bán.

– Hàng Pre Order là gì: Có nghĩa là hàng phải đặt trước. Ví dụ như: iphone 6s sắp ra mắt, sẽ có nơi cho đặt hàng trước.

Hưng

One thought on “Hàng Order? Bạn Đã Từng Mua Chưa?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *